Những cách phá thai tự nhiên tại nhà đơn giản

Các giải pháp phá thai cho dù đơn giản đến đâu vẫn gây nên những tác động xấu tới sức khỏe và tâm lý của chị em phụ nữ bao gồm giải pháp phá thai tại nhà. Do chưa quá kiểm chứng về hiệu quả nên việc tự ý áp dụng một số cách phá thai tại nhà sẽ tiềm ẩn khá nhiều hiểm họa đe dọa tới sức khỏe phụ nữ mang thai. Hãy cùng các bác sĩ tại trung tâm y tế đa khoa Thái Hà khảo sát về những cách phá thai dân gian tại nhà trong nội dung sau đây.

Các cách phá thai tại nhà tự nhiên

Một vài cách phá thai an toàn tại nhà thường được các chị em áp dụng trong trường hợp mang bầu ngoài ý muốn và thai dưới 3 tháng tuổi. Rất nhiều nữ giới tìm đến một vài giải pháp này do tâm lý mặc cảm hay do điều kiện tài chính không đủ mà đã tự ý tiến hành một số cách phá thai tại nhà. Những phương pháp phá thai dân gian thường được nữ giới đồn thổi như sau:

cách phá thai an toàn tại nhà

  • Phá thai dùng rau ngót

Chất papaverin có khả năng tăng co bóp tử cung. Trong 12 tuần đầu tuổi thai, nếu sử dụng quá độ rau ngót đặc biệt là rau ngót sống sẽ làm tử cung co thắt, thai bị bong ra dẫn đến sảy thai.

  • Phá thai với rau răm

Đặc thù rau răm có tính nóng và thường được dùng làm gia vị trong bữa ăn người Việt. Dùng quá nhiều rau răm sẽ làm cho chị em phụ nữ dễ bị sảy thai, rong huyết, chảy máu hàng ngày.

  • Phá thai bằng rau sam

Theo thống kê cho biết trong rau sam có chứa P.Oleracea có nguy cơ dẫn đến sự co thắt của tử cung nên sẽ dễ dẫn tới hỏng thai nếu sử dụng quá độ.

  • Phá thai với mướp đắng

Mướp đắng là thức ăn rất tốt cho sức khỏe nhưng mà lại được lưu ý là không nên sử dụng cho thai phụ thời gian đầu vì sẽ làm tăng mối nguy hại sảy thai.

  • Phá thai với nước dừa

Dầu dừa vốn cực kỳ tốt cho sức khỏe nhưng do trong nước dừa chứa nhiều các axit béo nên nếu sử dụng quá mức trong thời kỳ đầu của thai kỳ sẽ gây ra nhiễm trùng nước ối, sảy thai.

Lưu ý của các chuyên gia phụ sản

Phá thai là một kỹ thuật phức tạp và cần phải thực hiện tại các phòng khám uy tín. Việc tự tiện tiến hành một số cách phá thai tại nhà tiềm ẩn không ít hiểm họa đe dọa đến sức khỏe. Một vài giải pháp này tuy có khả năng làm tăng co bóp tử cung gây sảy thai tuy nhiên lại thiếu dược lực học để tống thai ra ngoài. Nếu không phát hiện kịp thời sẽ dẫn tới tình trạng sót thai gây viêm nhiễm tử cung, có khả năng phải cắt bỏ toàn bộ tử cung và nữ giới sẽ mất khả năng làm mẹ. Hoàn cảnh chắc chắn phải bỏ thai, chị em phụ nữ nên tới trung tâm y tế để được khám, siêu âm và lựa chọn liệu pháp phá thai an toàn, hợp lý.

https://webchuabenhtri.com/kham-nam-khoa-o-dau-uy-tin.html