Kinh nghiệm khi đi khám phụ khoa tại các phòng khám tư

Để buổi khám phụ khoa thành công tốt đẹp, bác sĩ sản phụ khoa Thái Hà xin chia sẻ với các chị em kinh nghiệm khi đi khám phụ khoa tại các phòng khám tư trong bài viết sau đây.

Khám phụ khoa là một hình thức khám, kiểm tra cơ quan sinh dục của phụ nữ bao gồm âm đạo, âm hộ, cổ tử cung, tử cung và phần phụ nhằm xác định các bệnh và nguyên nhân gây bệnh phụ khoa (nếu có) để có các giải pháp can thiệp kịp thời.

địa chỉ khám phụ khoa ở hà nội

giá khám phụ khoa

phong kham phu khoa

khám phụ khoa ở hà nội chỗ nào tốt

Chuyên gia sản phụ khoa khuyến cáo: Tất cả các chị em trê 21 tuổi, thường xuyên quan hệ tình dục nên đi khám phụ khoa ít 1 năm một lần, bắt đầu từ độ tuổi 15 và 3 năm sau lần quan hệ tình dục đầu tiên cần tiến hành xét nghiệm pap smear để phát hiện sớm các tế bào ung thư cổ tử cung.

Ngoài ra, khám phụ khoa cũng rất cần thiết khi chị em xuất hiện những dấu hiệu bất thường ở cơ quan sinh sản như: Đau và khó chịu ở vùng bụng, chảy máu bất thường, rối loạn kinh nguyệt, rối loạn tiểu tiện…

Quy trình một buổi khám phụ khoa cơ bản bao gồm:

Khám tổng quát các cơ quan sinh sản bên ngoài bao gồm âm đạo và cổ tử cung. Sau đó, bác sĩ sẽ đưa mỏ vịt vào bên trong âm đạo và kiểm tra kích thước cổ tử cung và tử cung, kiểm tra sự tổn thương của các mô tế bào âm đạo và cổ tử cung. Đồng thời, ấn tay vào vùng dạ dày từ bên ngoài bụng để chắc chắn tử cung và buồng trứng nằm đúng vị trí.

Lấy mẫu dịch âm đạo, tiến hành các xét nghiệm dịch âm đạo, nước tiểu và máu, xét nghiệm tế bào cổ tử cung…

Chờ kết quả xét nghiệm và kết luận của bác sĩ chuyên khoa.

Chị em đi khám phụ khoa lần đầu thường gặp nhiều sự cố khiến buổi thăm khám không thể tiến hành trôi chảy như: Quan hệ tình dục vào buổi tối trước khi thăm khám nên không thể tiến hành xét nghiệm dịch âm đạo, đang có kinh nên không thể khám phụ khoa …  Những điều này khiến cho mục đích của việc thăm khám không đạt được và chị em lại phải tiến hành thăm khám lại. Điều này rất đáng tiếc vì chị em có thể bỏ lỡ những công việc và dự định quan trọng. Vậy trước khi đi khám phụ khoa phải chuẩn bị những gì? Kinh nghiệm khi đi khám phụ khoa là như thế nào?