Cách sử dụng que thử thai theo hướng dẫn

Nữ giới dùng que thử thai là một trong các cách phát hiện dễ nhất mang thai hay không? Nhiều mẹ thắc mắc dùng que thử thai buổi đêm chính xác không? Văn bản sau đây sẽ giúp quý vị có câu giải đáp chuẩn xác.

Tổng quan về que thử thai

Que thử thai là công cụ được các phụ nữ chọn lựa để kiểm tra mình mang thai hay không. Phương pháp này khá dễ dàng, dễ làm và cho độ chính xác cao lên tới 98%.

Thông thường que thử thai có thể chẩn đoán được phụ nữ có thai hay không trong khoảng thời gian 10 ngày sau khi quan hệ. Tình huống phái nữ thử que quá sớm hàm lượng hormone human chorionic trong nước đái chưa nhiều có thể kết quả không chính xác.

Cơ chế hoạt động của que thử thai:

Hormone human choronic gonadotropin còn được gọi là hormone thai kỳ được cơ thể của phụ nữ tiết ra sau khi diễn ra sự thụ tinh giữa trứng là tinh trùng. Nồng độ của hormone này trong máu và nước tiểu sẽ gia tăng mau chóng khi sự thụ thai diễn ra, vì vậy việc phát hiện sự có mặt của nội tiết tố này trong cơ thể chị em sẽ đem đến khẳng định chính xác về cuộc gặp giữa “tinh binh” và trứng.

Que thử thai là một thiết bị xét nghiệm y khoa định tính có khả năng phát hiện được nồng độ hcg có trong nước đái của phái nữ. Trên que thử thai có sẵn một lớp kháng thể kháng hcg ở ô kết quả cộng với mẫu phản ứng của kháng nguyên và kháng thể để làm đối chứng. Khi mẫu nước tiểu chảy vào khu vực có kháng thể kháng kháng nguyên hormone human chorionic ở ô kết quả, trong trường hợp mẫu xét nghiệm y học có nồng độ hcg thì sẽ tiếp diễn phản ứng và hiện màu giống với mẫu đối chứng, còn nếu như mẫu xét nghiệm y học không có nồng độ hcg thì chỉ hiện vạch màu ở ô đối chứng.

Tìm hiểu cách sử dụng que thử thai đúng như hướng dẫn của nhà sản xuất.

Tính chuẩn xác của que thử thai là bao nhiêu?

Nữ giới ngay khi thấy cơ thể hiện diện các dấu hiệu như chậm kinh, mất kinh, ói mửa, nhức đầu, đau vùng thắt lưng, nghén ngủ… thì các chị em hoàn toàn có thể nghi ngờ rằng đây chính là một vài dấu hiệu có bầu. Tuy vậy, cũng không thể loại trừ nếu như đây cũng là biểu hiện của các chứng bệnh khác, bởi vậy hãy sử dụng que thử thai để nắm được kết quả nhanh chóng và chính xác nhất.

Người phụ nữ câu hỏi chưa biết khi áp dụng cách dùng que thử thai để xác định có mang thai hay không thì que thử thai hoạt động dựa trên nguyên tắc nào? Câu giải đáp là que thử thai mang lại kết quả mang thai hay không dựa trên nguyên tắc nhận biết nồng độ nội tiết tố hcg của nữ giới. Hormone này chỉ được xuất ra khi trứng được thụ tinh với tinh trùng thành công và nó sẽ tăng lên nhanh chóng sau 2 – 3 ngày.

Sử dụng que thử thai vào buổi tối có chuẩn xác không?

Chuyên gia khuyến cáo để có kết quả thử thai chính xác, chị em phụ nữ nên áp dụng cách sử dụng que thử thai sau khoảng tầm 7 tới 10 ngày kể từ ngày quan hệ tình dục mà không dùng biện pháp an toàn. Tuy vậy, thời điểm thử thai trong ngày cũng rất quan trọng bởi không phải thử thai ở thời điểm nào cũng cho kết quả chuẩn xác.

Thử thai vào buổi sáng luôn đạt kết quả chính xác hơn vào buổi đêm. Bởi vào ban sáng thì nồng độ hcg trong nước đái đậm đặc nhất và chưa bị pha loãng bởi các tạp chất từ món ăn, đồ uống… lúc đó, que thử có thể hiển thị kết quả sai khác như 2 vạch cùng mờ nhưng không mang thai.

Tuy vậy, nói như vậy không tức là các chị em không được thử thai vào ban đêm. Bởi chỉ cần nồng độ hormone human chorionic trong nước đái đã đạt ngưỡng chuẩn thì chắc nịch que thử sẽ cho kết quả chính xác rằng bạn có có thai hay không.

Một số lưu ý để dùng que thử thai đúng chuẩn

Sử dụng que thử thai vào ban tối có được hay không và sử dụng que thử thai buổi đêm có chuẩn xác không? Để bảo đảm kết quả được chuẩn xác, các mẹ nên vấn đề cần quan tâm những điều sau:

  • Phụ nữ trước khi dùng que thử thai nên tránh uống nhiều nước bởi vì nước có thể làm loãng nồng độ hormone hcg có trong nước giải, khiến kết quả bị sai lệch.
  • Nữ giới nên đọc kết quả trên que thử thai trong vòng 10 phút, nếu không nữ giới phải thử thai lại một lần nữa sau lần thử lúc đầu tầm khoảng 1 giờ.
  • Nữ giới nên để que thử thai trong nước tiểu tầm khoảng 5 phút hoặc theo đúng thời gian nguyên tắc trong hướng dẫn dùng đi kèm.
  • Chị em đừng nên sử dụng que thử thai quá sớm, các mẹ nên tiến hành thử thai khi đã chậm kinh ước tính 7 đến 9 ngày.
  • Chọn ra các nhãn hiệu que thử thai uy tín, có hạn sử dụng, nguồn gốc rõ rệt.

Biểu hiện cho biết người phụ nữ đã mang bầu

Để tránh tình trạng thử que báo hai vạch nhưng siêu âm không mang thai thì khi thấy cơ thể có một số triệu chứng dưới đây thì hãy chắc hẳn là mình mang bầu nhé:

  • Ói mửa, nhạy cảm với mùi hương

Chị em khi có thai thường cảm thấy mệt mỏi, chán chường và nôn mửa. Nếu các mẹ thấy mình nôn nhiều, cảm thấy mệt mỏi không ăn uống được có thể là triệu chứng đã mang thai.

  • Trễ kinh nguyệt

Chậm kinh nguyệt là dấu hiệu đầu tiên để nhận biết các phụ nữ đã có bầu. Trong trường hợp các mẹ thấy trễ kinh từ 1 tuần trở lên thì hãy thực hiện dùng que thử thai để chứng thực xem mình có thai hay chưa?

Độc giả đến đây đã có câu giải đáp cho thắc mắc sử dụng que thử thai ban đêm được không? Hi vọng văn bản này mang lại nhiều thông tin hữu ích cho bạn đọc.

https://webchuabenhtri.com/cach-lam-sua-chua-bang-sua-ong-tho.html

https://webchuabenhtri.com